โทร. 02-676-3377

ขับรถเที่ยว Shizuoka 4 วัน 3 คืน

ขับรถเที่ยว Shizuoka

หากพูดถึงญี่ปุ่นว่ามีที่เที่ยวอะไร คำแรกที่จะต้องรีบพูดออกไปก็จะต้องเป็น “ภูเขาไฟฟูจิ” ที่ใครๆมาแล้วก็จะหลงใหลในความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิ แต่ถ้าถามลึกลงไปอีกว่าเราจะไปดูฟูจิที่ไหนถึงจะสวยที่สุด ก็ต้องเป็นที่นี้เลย “เมืองชิซุโอกะ Shizuoka”  ซึ่งวันนี้เราจะพามาขับรถเที่ยวเมืองชิซุโอกะ ที่มีเสน่ห์ ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ จะพาไปขับรถเที่ยวที่ไหนกันนั้นเราไปดูกันเลย

Day 1:

วันแรกเดินทางมาถึงสนามบิน Chubu Centrair Airport ติดต่อรับรถเช่า Toyota rent a car เคาเตอร์ด้านในสนามบิน เพียงยื่นเอกสารรับรถเช่าจาก EasyandSave ตัวแทนโตโยต้า เร้นท์ อะคาร์ แห่งแรกในไทย  ก็สามารถไปรับรถได้เลยไม่ต้องเสียเวลามาจองที่หน้าเคาเตอร์ก่อนจะรับรถอย่าลืมเช่าบัตรทางด่วน Central Expressway Pass (CEP Card) <<คลิกอ่านเพิ่มเติม สามารถแจ้งจองผ่าน EasyandSave ตัวแทนได้ที่ไทย เพื่อความประหยัดสำหรับเช่ารถขับเที่ยวเองในพื้นที่ที่ร่วมกับบัตรทางด่วนเหมาจ่าย ทั้งนี้เงื่อนไขการเช่าบัตรทางด่วนเหมาจ่าย CEP Card เป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัทรถเช่านั้นๆ สามารถสอบถามรายละเอียดบัตรทางด่วน เพื่อวางแผนการเดินทางเช่ารถขับเที่ยวเองได้อย่างคุ้มค่า

 

Hamamatsu Flower Park

Hamamatsu Flower Park สวนดอกไม้ฮามะมะสึ 

ตั้งอยู่ที่ริมทะเลสาบฮามะนะของเมืองฮะมะมะสึ(Hamamatsu) ที่นี่มีจุดชมซากุระ และดอกทิวลิปสวยติดอันดับกันเลย สวนดอกไม้ฮามะมะสึมีพืชกว่า 100,000 ชนิดจาก 3,000 ชนิด เพลิดเพลินได้ทั้งสี่ฤดูกาลที่น่าเพลิดเพลิน ได้แก่ สวนสไตล์ตะวันตกพร้อมเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Crystal Palace ซึ่งมีการจัดแสดงที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาลด้วยสวนดอกไม้แกะสลัก (ฤดูใบไม้ร่วงถึงต้นฤดูร้อน)

Mapcode: 26 331 100*60

https://e-flowerpark.com/

 

Ryotanji Temple

Ryotanji Temple

เป็นวัดรินไซ ที่มีชื่อเสียงแห่งนี้มีประวัติยาวนานถึง 1,000 ปีและมีความเกี่ยวข้องกับตระกูล Ii วัดบรรพบุรุษแห่งนี้เป็นที่เคารพสักการะของตระกูล Ii ถึงสี่สิบชั่วอายุคนรวมถึง Ii Naomasa ผู้นำของ “Deva Kings” ทั้งสี่ของ Tokugawa และ Ii Naosuke ในช่วงปลายยุคเอโดะ สวนของวัด Ryotanji ได้รับการออกแบบโดย Kobori Enshu และมีชื่อเสียงในฐานะสถานที่ที่มีทิวทัศน์สวยงามระดับประเทศ

Mapcode: 26 575 016*52

http://www.ryotanji.com/

 

พิพิธภัณฑ์เครื่องบินฮามามัตสึ (Airpark JASDF Hamamatsu Air Base Museum

Airpark JASDF Hamamatsu Air Base Museum

พิพิธภัณฑ์เครื่องบินฮามามัตสึ เป็นศูนย์เผยแพร่ของกองกำลังป้องกันตนเองทางอากาศของญี่ปุ่นที่รวบรวมเครื่อบินของกองทัพญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่ สร้างขึ้นเพื่อเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับภารกิจของ JASDF และกระชับความสัมพันธ์กับชุมชนท้องถิ่น สามารถทดลองขับเครื่องบินรบ ชมเครื่องบินที่กองกำลังป้องกันตัวเองใช้งานจริงได้ที่กองกำลังป้องกันตัวเอง นอกจากเครื่องบินแล้วก็ยังมีมิตไซน์รุ่นต่างๆ แสดงด้วย

Mapcode: 26 280 294*63

https://www.mod.go.jp/

 

 เสาโทริอิกลางอ่าวที่ Bentenjima Seaside Park 

เสาโทริอิกลางอ่าว Bentenjima Seaside Park

ทะเลฮามานะโคะ ที่มีเสาโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ที่มีความสูง 18 เมตร ตั้งลอยอยู่เหนือทะเลสาบ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินวิวดี ช่วงเย็นจะมีคนมาตกปลาทำกิจกรรมต่างๆ

Mapcode: 43 087 259*52

 

หมู่บ้านเทพนิยาย Nukumori no mori

Day 2  :

หมู่บ้านเทพนิยาย Nukumori no mori 

ฮามามาซึนุคุ โมะริ โนะ โมริ หมู่บ้านในดินแดนมหัศจรรย์ ที่นี่เป็นจุดที่สวยเหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยาย ที่หลายคนมีความเห็นตรงกันว่า มีความคล้ายกับหมู่บ้านของโทโทโร่ อนิเมชั่นเรื่องดังจากจิบลิสตูดิโอ หมู่บ้านนี้ถูกที่ดีไซน์โดย Sasagi Shigeyoshi ในบ้านแต่ละหลังจะเป็นร้านค้าน่ารักๆ ขายของแฮนด์เมด ร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ให้ได้เดินเที่ยวชม

Mapcode : 26 334 397*00

 

สถานีคานายะ และอู่รถไฟโทมัสOigawa Railway

สถานีคานายะ และอู่รถไฟโทมัส Oigawa Railway

ตัวอาคารสถานีที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรม และเป็นจุดที่มีละครญี่ปุ่นมาถ่ายบ่อยมากๆ จากสถานีมองไปทางซ้ายมือ จะพบกับรถไฟโทมัสเป็นรถไฟที่เด็กชื่นชอบจากรายการโทรทัศน์ที่นิยมของเด็กๆ แนะนำว่าให้มาใน วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะได้เข้าไปถ่ายรูปกับเหล่าบรรดารถไฟไอน้ำ SL และรถไฟโทมัสกับเพื่อนๆ ด้วย

Mapcode: 83 857 421*03

ชิมาดาจูคุ Shimadajuku

เมืองเก่าจุดพักเส้นทางโทไคโด “ชิมาดาจูคุ”

ที่นี่เป็นเมืองเก่าเล็กๆ แต่น่ารัก มีภาพวาดจำลองเมืองในอดีต นับเป็นเส้นทางที่เป็นจุดพักของการเดินทาง จากโตเกียวไปยังเกียวโตในยุคเอโดะ เป็นอีกจุดที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม และถ่ายรูปสวย เดินทางจากตรงโทมัสแค่ 5 นาทีด้วยการขับรถ

Mapcode: 83 888 327*25

 

Horai Bashi

Horai bashi  สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลกโฮรัยบาชิ 

สะพานโฮรัย เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลก  สะพานนี้ยาวถึง 897.4 เมตร เสียค่าเดินเล่น 100 เยนเท่านั้น ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2540 สะพานนี้ได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊คว่าเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุด และได้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจนในวันที่อากาศดี และมองเห็นฟูจิสะท้อนน้ำได้อย่างสวยงาม

Mapcode: 83 862 171*82

https://www.city.shimada.shizuoka.jp/kanko-docs/houraibasi.html

 

Okuoi Rainbow Railway Bridge

Okuoi Rainbow Railway Bridge ทะเลสาบสีฟ้า กับสะพานเรนโบว์ 

บนยอดเขาจะมีจุดชมวิวสถานีรถไฟโออิกาวะ มองเห็นภาพทะเลสีฟ้ามรกต กับสะพานสีแดงได้อย่างสวยงาม ส่วนผู้ที่ไม่ได้นั่งรถไฟไปยังสถานีที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำ และบนเกาะ ก็มีค่าเฟ่เก๋ๆ เปิดบริการด้วย

Mapcode: 438 892 662*41

สะพานแขวนแห่งความฝัน Yume no Tsuri Bashi

Yume no Tsuri Bashi สะพานแขวนแห่งความฝัน 

สะพานไม้แห่งนี้เป็นสถานที่เที่ยวสุด unseen ของญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง เป็นสะพานไม้เดินชมธรรมชาติ มองไปด้านล่างเห็นเป็นน้ำสีมรกต สะพานแห่งนี้มีความยาว 90 เมตร และสูง 8 เมตร นับเป็นอีกที่ที่ควรค่าแก่การมาเยือน

Mapcode: 912 058 325*55

ชิมชาในไร่ Moriuchi Tea

Day 3 :

ชิมชาในไร่ Moriuchi Tea

จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) เป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องชาเขียว ที่นี่มีให้เปิดประสบการณ์ชิมชาในไร่ Moriuchi Tea ที่สายชาต้องไปลอง เพราะที่นี่มีชาหลากหลายชนิดที่น่าแปลกคือชาทำจากต้นเดียวกัน แต่สามารถนำมาทำเป็นชาได้หลากหลายชนิด แค่เปลี่ยนวิธีการเก็บ เปลี่ยนกลิ่นด้วยสูตรเฉพาะของครอบครัวที่ทำกันมาหลายรุ่น มีจุดให้ถ่ายรูปไร่ชาสีเขียวชะอุ่ม เหมาะที่จะมาในช่วงเมษายน จะเป็นช่วงเก็บทำผลผลิต ที่นี่มีใบชาต่างๆ ขายด้วย และมีผลผลิตส่งออกไปขายทั่วโลก หากไปหาซื้อในห้างราคาจะแพงกว่า ถ้าเป็นสายชาจิงๆแนะนำว่าให้ซื้อติดมือกลับบ้านไปจากที่นี่ได้เลย แต่ช่วงใบไม้แดงชาก็จะยังเก็บไม่ได้จ้า

Mapcode: 25 671 280*52

 

Nihondaira Yume Terrace ชมฟูจิ และชมความงามของนิฮอนไดระ

Nihondaira Yume Terrace ชมฟูจิ และชมความงามของนิฮอนไดระ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิแห่งใหม่ล่าสุดกับสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นฝีมือ Kengo Kuma มีจุดสูงสุดอยู่ที่ 308 เมตร สามารถชมฟูจิ ชมความงามของนิฮอนไดระ ศาลเจ้าโทโชคุ และวิวสวยๆ จากหอกระจายสัญญาณทีวี จริงๆ นอกจากนี้จะมีห้องนิทรรศการ Gallery ไว้จัดนิทรรศการต่างๆ รวมไปถึงยังมีร้านอาหารตลอดจนคาเฟ่เก๋ๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

Mapcode: 25 506 488*28

 

จิบิ มารุโกะจังแลนด์ (Chibimarukochan land) และ ช้อปปิ้ง ห้าง S-PULSE Dream Plaza

จิบิ มารุโกะจังแลนด์ Chibimarukochan land และ ช้อปปิ้ง ห้าง S-PULSE Dream Plaza

ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้าง S-PULSE Dream Plaza ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ทุกๆ คนที่ติด ตามมารุโกะจังมาตั้งแต่ยุคอดีตจนถึงรุ่นหลังได้ชมความน่ารักในแต่ละยุค ถ้ามาถึงที่นี่แล้วเราลืมอายุไปเลย คุณโมโมโกะ ซุกุระ ซึ่งเป็นผู้เขียนมารุโกะจังขึ้นมาได้เขียนใบผลทำนายการเสี่ยงทาย โอมิกุชิไว้ทุกๆ ใบ ด้วยตัวเองก่อนจะเสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งในวัย 53 ปี เรียกได้ว่าจังหวัดนี้เป็นบ้านเกิดของเค้าเองด้วย ถ้าเรามาเที่ยวชิซูโอกะ ก็จะพบว่ามีหลายอย่างในจังหวัดนี้ที่มีซากุระ มารุโกะจังเต็มไปหมดเลย

Mapcode: 25 629 795*71

https://chibimarukochan-land.com/

 

ป่าสนมิโฮะโนะมัตซึบาระ

Mihonomatubara ป่าสนมิโฮะโนะมัตสึบาระ 

เดินชมหาด สามารถชมฟูจิซังได้สวยมากๆ พร้อมกับหาดทรายสีดำ ของอ่าว Suruga ชมต้นสนที่มีอายุมากกว่า 200 ปี นี่ก็เป็นอีกมุมนึงที่หลายคนอาจจะไม่เคยเห็น ที่นี่มีพื้นที่ป่าสนริมหาดทอดยาวไปถึง 7 กม. มีสนรูปร่าง สวยงามนับหมื่นต้น โดยมีตำนานเทนโจ โนะ ฮาโงโรโมโนะ ผ้าคลุมนางที่มาจากสวรรค์ ว่ามีสาวบริสุทธิ์ลงมา จากสรวงสรรค์ได้มาอาบน้ำที่นี่แล้วแขวนเสื้อผ้าของตัวเองไว้ที่ต้นสน จากนั้นมีชาวประมงมาขโมยเอาผ้านั้นไป แล้วบอกให้หญิงสาวเต้นรอบต้นสนเพื่อแลกเอาเสื้อผ้าคืนไป เชื่อกันว่าต้นสนที่มีอายุ 650 ปีนั้นยังอยู่ที่หาด บริเวณรอบหาดมีคามิโนะมิจิ ซึ่งเป็นเส้นทางเดินของเทพเจ้าที่ทำจากไม้ทอดยาว บางช่วงจะมีแสดง Illumination ด้วย

Mapcode: 800 273 036*17

https://miho-no-matsubara.jp/

 

น้ำตกชิราอิโตะ Shiraito Waterfall

Day 4 :

Shiraito Waterfall น้ำตกชิราอิโตะ  

ที่นี่สามารถชมฟูจิซังได้ในมุมที่ไม่เหมือนใคร เป็นน้ำตกและภูเขาไฟฟูจิตั้งอยู่ด้านหลัง น้ำตกชิราอิโตะมีความสูง 20 เมตร และความกว้าง 150 เมตร ที่น้ำตกแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกวัฒนธรรมของโลก ที่นี่มีร้านค้า และร้านของฝากมากมาย ราคาไม่แพง น้ำจากภูเขาไฟฟูจิ คือแหล่งต้นน้ำของน้ำตกที่นี่ ด้วยการไหลแล้วแยกสายออกเป็นหลากร้อยเส้น ทำให้มอง ดูแล้วเหมือนเส้นด้ายสีขาวจึงมีชื่อเรียกว่า Shiraito 白糸 ก็แปลว่าด้ายสีขาว อีกทั้งที่นี่ยังมีเรื่องราวของการปฏิบัติธรรมในถ้ำที่เคยเกิดภูเขาไฟปะทุขึ้นมาด้วย จึงทำให้ผู้คนให้ความศรัทธากันว่าเป็นที่ชำระล้างจิตใจ และเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์สำคัญของผู้แสวงบุญ ถือเป็นพาเวอร์สปอตอีกจุดหนึ่งในญี่ปุ่นเลย ที่สำคัญที่นี่สวยมากๆ

Mapcode: 72 820 146*52

http://www.city.fujinomiya.lg.jp/kankou/llti2b00000018ez.html

บริเวณใกล้เคียงจะมี  Shiraito Natural Park ชิราอิโตะโรสการ์เด้นท์ ถัดจากน้ำตกเพียง 5 นาทีก็จะเจอกับสวนที่มีดอกไม้ในฤดูต่างๆ ที่แตกต่างกันถึงจะเหมือนว่าเป็นสวนกุหลาบแต่ก็มีดอกไม้หลายชนิดและไม่เสียค่าเข้าชมด้วย

Mapcode: 72 790 494*77

http://www.city.fujinomiya.lg.jp/municipal_government/llti2b000000233h.html

 

 

ศาลเจ้า Fuji Hongu Sengen Taisha

ศาลเจ้า Fuji Hongu Sengen Taisha

ที่นี่ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อระงับการปะทุของภูเขาไฟฟูจิ ศาลเจ้าแห่งนี้มีอายุมากกว่า 1,200 ปี เป็นศาลเจ้าที่มีความสำคัญต่อผู้แสวงบุญ เชื่อกันว่าเทพเจ้าที่สถิตย์ในศาลเจ้าแห่งนี้คือสตรีที่ปลอมตัวขึ้นไปยังภูเขาไฟฟูจิคนแรกซึ่งในอดีตภูเขาไฟฟูจิจะไม่ให้ผู้หญิงขึ้นไป จะมีเพียงซามุไร และพระเท่านั้นที่ขึ้นไปได้ ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญของเจ้าหญิง โคโนะฮานะ ซากุยะฮิเมะ ที่คอยปกป้อง คุ้มครองอยู่ และต้นซากุระบริเวณรอบศาลเจ้านั้นมีถึง 500 ต้น วิหารหลักของศาลเจ้ามีผู้ที่มาขอพรจะเป็นนักเรียนค่อนข้างเยอะ บ่อตาน้ำวาคุทามะอิเคะ มีน้ำผุดขึ้นมาจากใต้ดิน และเป็นน้ำที่ละลายจากหิมะบนภูเขาไฟฟูจิ น้ำที่นี่จึงมีความเชื่อว่า เป็นน้ำแรกบริสุทธิ์ที่ใช้สำหรับชำระร่างกายจิตใจ ที่นี่จึงมีจุดที่รับน้ำแร่ไปดื่มเพื่อเป็นสิริมงคล หน้าศาลเจ้ามีร้านของฝากเป็นนมข้นหวานอร่อยมาก และนมของชิซุโอกะที่อร่อยมากๆอยากให้ลอง

Mapcode: 72 493 827*85

http://fuji-hongu.or.jp/sengen/