โทร. 02-676-3377

Sakura season ?

 

Season of Cherry blossom

หากพูดถึงฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าจะมาพร้อมกับความสวยงามของดอกซากุระที่จะเริ่มต้นเบ่งบานจากทางใต้สุดไล่ไปทางเหนือสุดของประเทศเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งจะมีจำนวนมากมายหลากหลายสายพันธุ์ความสวยงามปะปนกันไป บางสายพันธ์ุอาจจะผลิบานโชว์ความงามถึงช่วงเดือนพฤษภาคมกันเลยทีเดียว

เราขอแนะนำให้รู้จักกับสถานที่ชมดอกซากุระยอดนิยม และสามารถชื่นชมความงามของซากุระ

ตั้งแต่เดือนมีนาคม-พฤษภาคม

     สวนสาธารณะโอมุระ (Omura Park) จังหวัดนางาซากิ (Nagasaki)

สวนสาธารณะโอมุระ (Omura Park) จังหวัดนางาซากิ (Nagasaki) ตั้งอยู่ที่ภูมิภาคคิวชู (Kyushu)ซึ่งมีภูมิอากาศอบอุ่น ฤดูชมดอกซากุระของที่นี่จึงสิ้นสุดลงเร็วกว่าภูมิภาคอื่นๆ และสวนโอมุระเป็น 1 ใน 100 สถานที่ชมซากุระที่งดงามของญี่ปุ่น และนอกจากจะชมดอกไม้สวยๆได้แล้ว ยังสามารถสวมชุดกิโมโนเดินชมดอกไม้ได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ที่สำคัญไม่เสียค่าใช้จ่ายและเปิดให้เข้าชมตลอด 24 ชม.อีกด้วยน้าาา

Mapcode: 44 820 430*41

     ปราสาทสึยามะ (Tsuyama Castle) จังหวัดโอคะยะมะ (Okayama)

ปราสาทสึยามะ (Tsuyama Castle) เป็นปราสาทโบราณที่สร้างขึ้นราว 400 ปีก่อน ในช่วงฤดูชมดอกซากุระปราสาทสึยามะได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน “สถานที่ชมซากุระชื่อดัง 100 แห่งในญี่ปุ่น” ทิวทัศน์ที่มองเห็นจากส่วนยอดของปราสาทนั้นงดงามราวกับกำลังล่องลอยอยู่ท่ามกลางทะเลดอกซากุระเลยทีเดียว และยังมีจุดเด่นคือ เทศกาล The Tsuyama Cherry Blossom Festival ที่มีการเปิดไฟเพื่อชมความงามของดอกซากุระยามค่ำคืน

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 300 เยน     เด็กต่ำกว่าชั้นมัธยมต้นลงไปเข้าชมฟรี

Mapcode: 153 525 147*52

     วัดนินนาจิ (Ninna-ji Temple) จังหวัดเกียวโต (Kyoto)

วัดนินนาจิ(Ninnaji) หนึ่งในวัดมรดกโลกของเกียวโตที่มีความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ ซึ่งเป็นวัดหลักของศาสนาพุทธนิกายชิน ถูกค้นพบโดยองค์จักรพรรดิในสมัยนั้นในช่วงปี ค.ศ. 888 ที่แตกต่างจากที่อื่นๆ นั่นก็เป็เพราะมีสมาชิกของราชวงศ์ดำรงค์ตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสมานานนับร้อยๆปี นั่นก็เป็นที่มาของอีกชื่อเรียกของวัดว่า “Omuro Imperial Palace” นั่นเอง และเป็นสถานที่ชม ดอกซากุระบานช้าที่สุดในเกียวโต ซึ่งจะบานเต็มที่ในช่วงประมาณกลางเดือนเมษายน ที่นี่มีซากุระพันธุ์โอะมุโระซากุระ (Omurozakura)เป็นพันธุ์ที่ลำต้นไม่สูงมากจึงสามารถชื่นชมความงามของดอกซากุระนี้ได้ในความสูงระดับสายตาและยังมีฉากหลังเป็นเจดีย์ห้าชั้นแบบดั้งเดิมถือได้ว่าเป็นภาพวิวที่สวยมากๆอีกที่เลยนะคะ

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็กประถมและมัธยมต้น 300 เยน

Mapcode: 7 700 329*17

     ทะเลสาบคาวากุจิ (Lake kawaguchi) จังหวัดยะมะนะชิ (Yamanashi)

ทะเลสาบคาวากุจิ (Lake Kawaguchi) เป็นสถานที่ที่นักท่องท่องเที่ยวชื่นชอบและนิยมเดินทางมาเพื่อเก็บภาพและชมความงามของ“ภูเขาฟูจิ ทะเลสาบ และซากุระ” ซึ่งเป็นภาพทิวทัศน์อันเป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น ในช่วงเวลาที่ซากุระผลิบานเต็มที่จะมีการจัด“เทศกาลชมดอกซากุระฟูจิคาวากุจิโกะ” (Fujikawaguchiko Sakura Festival) ขึ้นในบริเวณ Enkei Hall ในช่วงของการจัดงานนั้น สามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับเทศกาลอาหาร เครื่องดื่ม ศิลปะงานฝีมือ ในตอนกลางคืนจะมีการประดับประดาไฟให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามของซากุระยามค่ำคืนอีกด้วยและยังไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมสถานที่พร้อมทั้ง เปิดให้เข้าชมตลอด 24 ชม.อีกด้วยน้าาาา

Mapcode: 161 330 587*44

     สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเงียวเอน (Shinjuku Gyoen National Garden)
จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเงียวเอน (Shinjuku Gyoen National Garden)  ตั้งอยู่ระหว่างย่านชินจูกุกับย่านชิบุย่าในกรุงโตเกียว แม้จะอยู่ในเมืองใหญ่ แต่สวนสาธารณะแห่งนี้ก็มีพื้นที่กว้างขวางจนได้รับการขนานนามให้เป็น “โอเอซิสของเมือง” ที่นี่มีซากุระปลูกอยู่ถึง 1,100 ต้นจาก 65 สายพันธุ์ ซากุระที่หลากหลายสายพันธุ์นี้ค่อยๆบานสะพรั่งทั่วทั้งสวนราวๆ 1เดือน และในขณะเดียวกัน ก็มีกิจกรรมของคนญี่ปุ่นที่จะมาทำเป็นประจำทุกปีก็คือ การมาปิกนิกใต้ต้นซากุระ หรือที่เรียกว่า “เทศกาลฮานามิ” นั่นเอง

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 200 เยน เด็กชั้นประถมและมัธยมต้น 50 เยน

Mapcode: 640 737*44

     สวนสาธารณะปราสาทมัตสึมะเอะ (Matsumae Castle Park) จังหวัดฮอกไกโด
(Hokkaido)

จุดชมซากุระที่พลาดไม่ได้เลย คือ สวนสาธารณะปราสาทมัตสึมะเอะ ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึมะเอะ (Matsumae ) ซึ่งเป็น “ดินแดนแห่งซากุระ” มีต้นซากุระมากกว่าหมื่นต้น มีสายพันธุ์หลากหลายกว่า 250 สายพันธุ์ เมื่อถึงฤดูกาลแห่งดอกซากุระจะเริ่มผลิดอกเบ่งบานหลากหลายสีสันสวยงามตามแต่ละสายพันธุ์และที่นี่มีระยะเวลาในการชมซากุระนานกว่าที่อื่น สามารถชื่นชมความงามของดอกซากุระเริ่มต้นประมาณปลายเดือนเมษายนและยาวนานจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม เทศกาลชมดอกซากุระของที่นี่ก็มีการประดับไฟยามค่ำคืนทำให้สามารถชื่นชมดอกซากุระยามราตรีได้ด้วย ที่สำคัญที่สุดคือเข้าชมฟรีและเปิดตลอด24 ชม.อีกด้วยค่ะ

Mapcode: 862 058 252*74

****************************************************************************

และสุดท้ายนี้หากใครที่กำลังจะเดินทางไปชมความงดงามของดอกซากุระที่ประเทศญี่ปุ่นภายในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม อย่าลืมแวะมาลองใช้บริการเช่ารถขับเที่ยวเองที่ญี่ปุ่นกับทาง EASY&SAVE กันนะคะ บริการดี ราคาเป็นกันเองสุดๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก >> https://www.jnto.or.th/newsletter/sakura-in-japan/

เช่ารถในญี่ปุ่นและเที่ยวญี่ปุ่นอย่างสะดวกสบายกับ Easy & Save

Easy & Save เป็นบริษัทตัวแทน TOYOTA Rent a Car แห่งแรกในไทย โดยให้บริการรองรับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง โดยเฉพาะบริการเช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่น โดยสามารถเลือกเช่ารถญี่ปุ่นได้กว่า 40 รุ่น ตั้งแต่รถราคาประหยัดสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก รถสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่บรรทุกสัมภาระได้มาก ไปจนถึงรถสปอร์ตและรถมีระดับสำหรับนักธุรกิจ หรือคู่รักที่ต้องการความหรูหราระหว่างมาฮันนีมูน การเช่ารถในญี่ปุ่นจาก Easy & Save สามารถจองได้ที่ไทย และรับ-คืนรถได้ทั่วญี่ปุ่น ลูกค้าจะได้รับปรึกษาอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญด้านการให้เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ทั้งวิธีการขับรถ ค่าใช้จ่าย และการวางแผนการเดินทางในญี่ปุ่น ที่สำคัญไม่ต้องกังวลหากเกิดปัญหาขึ้น เพราะมีบริการช่วยเหลือเกือบตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางช่องต่างๆ เป็นภาษาไทย ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาในด้านการสื่อสารเกิดขึ้น Easy & Save ยังมีบริการด้านที่พักที่ญี่ปุ่น ทั้งอพาร์ทเมนต์และบ้าน, ตั๋วรถไฟ JR PASS สำหรับการเดินทางที่ราบรื่น, บัตรสวนสนุก สำหรับเข้าสวนสนุกชื่อดังมากมาย เช่น LEGO LAND, SANRIO PURO LAND, TOKYO DISNEY SEA เป็นต้น รวมทั้ง แพ็คเกจเที่ยวเอง เช่น ทัวร์เล่นกอล์ฟ ทัวร์รถตู้พร้อมคนขับ รวมถึงตั๋วเครื่องบินจากสายการบินต่างๆ เช่น ออล นิปปอน แอร์เวย์, เจแปน แอร์ไลน์, เมียนมาร์ เนชั่นแนล แอร์ไลน์ และการบินไทย นอกจากนี้ยังมีบริการประกันภัยการเดินทางในต่างประเทศที่จะทำให้การเที่ยวของคุณอบอุ่นใจไร้กังวลมากขึ้น