โทร. 02-676-3377

Sakura season ?

 

Season of Cherry blossom

หากพูดถึงฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าจะมาพร้อมกับความสวยงามของดอกซากุระที่จะเริ่มต้นเบ่งบานจากทางใต้สุดไล่ไปทางเหนือสุดของประเทศเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งจะมีจำนวนมากมายหลากหลายสายพันธุ์ความสวยงามปะปนกันไป บางสายพันธ์ุอาจจะผลิบานโชว์ความงามถึงช่วงเดือนพฤษภาคมกันเลยทีเดียว

เราขอแนะนำให้รู้จักกับสถานที่ชมดอกซากุระยอดนิยม และสามารถชื่นชมความงามของซากุระ

ตั้งแต่เดือนมีนาคม-พฤษภาคม

     สวนสาธารณะโอมุระ (Omura Park) จังหวัดนางาซากิ (Nagasaki)

สวนสาธารณะโอมุระ (Omura Park) จังหวัดนางาซากิ (Nagasaki) ตั้งอยู่ที่ภูมิภาคคิวชู (Kyushu)ซึ่งมีภูมิอากาศอบอุ่น ฤดูชมดอกซากุระของที่นี่จึงสิ้นสุดลงเร็วกว่าภูมิภาคอื่นๆ และสวนโอมุระเป็น 1 ใน 100 สถานที่ชมซากุระที่งดงามของญี่ปุ่น และนอกจากจะชมดอกไม้สวยๆได้แล้ว ยังสามารถสวมชุดกิโมโนเดินชมดอกไม้ได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ที่สำคัญไม่เสียค่าใช้จ่ายและเปิดให้เข้าชมตลอด 24 ชม.อีกด้วยน้าาา

Mapcode: 44 820 430*41

     ปราสาทสึยามะ (Tsuyama Castle) จังหวัดโอคะยะมะ (Okayama)

ปราสาทสึยามะ (Tsuyama Castle) เป็นปราสาทโบราณที่สร้างขึ้นราว 400 ปีก่อน ในช่วงฤดูชมดอกซากุระปราสาทสึยามะได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน “สถานที่ชมซากุระชื่อดัง 100 แห่งในญี่ปุ่น” ทิวทัศน์ที่มองเห็นจากส่วนยอดของปราสาทนั้นงดงามราวกับกำลังล่องลอยอยู่ท่ามกลางทะเลดอกซากุระเลยทีเดียว และยังมีจุดเด่นคือ เทศกาล The Tsuyama Cherry Blossom Festival ที่มีการเปิดไฟเพื่อชมความงามของดอกซากุระยามค่ำคืน

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 300 เยน     เด็กต่ำกว่าชั้นมัธยมต้นลงไปเข้าชมฟรี

Mapcode: 153 525 147*52

 

     วัดนินนาจิ (Ninna-ji Temple) จังหวัดเกียวโต (Kyoto)

วัดนินนาจิ(Ninnaji) หนึ่งในวัดมรดกโลกของเกียวโตที่มีความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ ซึ่งเป็นวัดหลักของศาสนาพุทธนิกายชิน ถูกค้นพบโดยองค์จักรพรรดิในสมัยนั้นในช่วงปี ค.ศ. 888 ที่แตกต่างจากที่อื่นๆ นั่นก็เป็เพราะมีสมาชิกของราชวงศ์ดำรงค์ตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสมานานนับร้อยๆปี นั่นก็เป็นที่มาของอีกชื่อเรียกของวัดว่า “Omuro Imperial Palace” นั่นเอง และเป็นสถานที่ชม ดอกซากุระบานช้าที่สุดในเกียวโต ซึ่งจะบานเต็มที่ในช่วงประมาณกลางเดือนเมษายน ที่นี่มีซากุระพันธุ์โอะมุโระซากุระ (Omurozakura)เป็นพันธุ์ที่ลำต้นไม่สูงมากจึงสามารถชื่นชมความงามของดอกซากุระนี้ได้ในความสูงระดับสายตาและยังมีฉากหลังเป็นเจดีย์ห้าชั้นแบบดั้งเดิมถือได้ว่าเป็นภาพวิวที่สวยมากๆอีกที่เลยนะคะ

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็กประถมและมัธยมต้น 300 เยน

Mapcode: 7 700 329*17

     ทะเลสาบคาวากุจิ (Lake kawaguchi) จังหวัดยะมะนะชิ (Yamanashi)

ทะเลสาบคาวากุจิ (Lake Kawaguchi) เป็นสถานที่ที่นักท่องท่องเที่ยวชื่นชอบและนิยมเดินทางมาเพื่อเก็บภาพและชมความงามของ“ภูเขาฟูจิ ทะเลสาบ และซากุระ” ซึ่งเป็นภาพทิวทัศน์อันเป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น ในช่วงเวลาที่ซากุระผลิบานเต็มที่จะมีการจัด“เทศกาลชมดอกซากุระฟูจิคาวากุจิโกะ” (Fujikawaguchiko Sakura Festival) ขึ้นในบริเวณ Enkei Hall ในช่วงของการจัดงานนั้น สามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับเทศกาลอาหาร เครื่องดื่ม ศิลปะงานฝีมือ ในตอนกลางคืนจะมีการประดับประดาไฟให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามของซากุระยามค่ำคืนอีกด้วยและยังไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมสถานที่พร้อมทั้ง เปิดให้เข้าชมตลอด 24 ชม.อีกด้วยน้าาาา

Mapcode: 161 330 587*44

     สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเงียวเอน (Shinjuku Gyoen National Garden)
จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเงียวเอน (Shinjuku Gyoen National Garden)  ตั้งอยู่ระหว่างย่านชินจูกุกับย่านชิบุย่าในกรุงโตเกียว แม้จะอยู่ในเมืองใหญ่ แต่สวนสาธารณะแห่งนี้ก็มีพื้นที่กว้างขวางจนได้รับการขนานนามให้เป็น “โอเอซิสของเมือง” ที่นี่มีซากุระปลูกอยู่ถึง 1,100 ต้นจาก 65 สายพันธุ์ ซากุระที่หลากหลายสายพันธุ์นี้ค่อยๆบานสะพรั่งทั่วทั้งสวนราวๆ 1เดือน และในขณะเดียวกัน ก็มีกิจกรรมของคนญี่ปุ่นที่จะมาทำเป็นประจำทุกปีก็คือ การมาปิกนิกใต้ต้นซากุระ หรือที่เรียกว่า “เทศกาลฮานามิ” นั่นเอง

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 200 เยน เด็กชั้นประถมและมัธยมต้น 50 เยน

Mapcode: 640 737*44

     สวนสาธารณะปราสาทมัตสึมะเอะ (Matsumae Castle Park) จังหวัดฮอกไกโด
(Hokkaido)

จุดชมซากุระที่พลาดไม่ได้เลย คือ สวนสาธารณะปราสาทมัตสึมะเอะ ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึมะเอะ (Matsumae ) ซึ่งเป็น “ดินแดนแห่งซากุระ” มีต้นซากุระมากกว่าหมื่นต้น มีสายพันธุ์หลากหลายกว่า 250 สายพันธุ์ เมื่อถึงฤดูกาลแห่งดอกซากุระจะเริ่มผลิดอกเบ่งบานหลากหลายสีสันสวยงามตามแต่ละสายพันธุ์และที่นี่มีระยะเวลาในการชมซากุระนานกว่าที่อื่น สามารถชื่นชมความงามของดอกซากุระเริ่มต้นประมาณปลายเดือนเมษายนและยาวนานจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม เทศกาลชมดอกซากุระของที่นี่ก็มีการประดับไฟยามค่ำคืนทำให้สามารถชื่นชมดอกซากุระยามราตรีได้ด้วย ที่สำคัญที่สุดคือเข้าชมฟรีและเปิดตลอด24 ชม.อีกด้วยค่ะ

Mapcode: 862 058 252*74

****************************************************************************

และสุดท้ายนี้หากใครที่กำลังจะเดินทางไปชมความงดงามของดอกซากุระที่ประเทศญี่ปุ่นภายในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม อย่าลืมแวะมาลองใช้บริการเช่ารถขับเที่ยวเองที่ญี่ปุ่นกับทาง EASY&SAVE กันนะคะ บริการดี ราคาเป็นกันเองสุดๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก >> https://www.jnto.or.th/newsletter/sakura-in-japan/